Chia sẻ một số kinh nghiệm đầu tư đất nền dưới 1 tỷ cho người muốn làm giàu

Cập nhật: 2020-05-19 15:33:23
Bạn muốn kinh doanh làm giàu nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo 6 kinh nghiệm đầu tư đất nền dưới 1 tỷ để có thêm những kiến thức bổ ích cho mình trong việc làm giàu nhé!
Bạn là người trưởng thành và đã lập gia đình? Bạn ao ước có nguồn tài chính dư dả để có nhiều điều kiện hơn lo cho gia đình? Hay bạn là một người trẻ tuổi có máu startup và muốn kinh doanh để kiếm lợi nhuận? Dù là đối tượng nào đi chăng nữa thì cả hai đều có một mục tiêu chung là muốn đầu tư để phát triển khả năng tài chính của chính mình.

Tuy nhiên với số vốn chỉ vỏn vẹn dưới 1 tỷ trong tay, một con số khá "khiêm tốn" để bạn có thể quy hoạch hay mở một xưởng sản xuất với nhiều máy móc thiết bị, thuê nguồn nhân lực và chạy các dịch vụ truyền thông quảng cáo,… Vậy làm thế nào để từ con số dưới 1 tỷ trở thành 1,2 hay thậm chí là gấp ba lần như vậy? Chỉ có một cách là bạn đầu tư vào việc mua đất nền, đất thổ cư. Thế nhưng tính hai mặt của việc đầu tư của khá lớn nếu bạn không nắm vững về vị trí bạn cần đầu tư cũng như thị trường bất động sản bạn có thể sẽ trắng tay. Những rủi ro và các thủ tục pháp lý bạn cần khi đầu tư vào thị trường đất nền là gì? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm đầu tư đất nền dưới 1 tỷ. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trước tiên chúng ta cần hiểu được đầu tư đất nền là gì?

Đầu tư đất nền dưới 1 tỷ gần khu công nghiệp

Đầu tư đất nền dưới 1 tỷ gần khu công nghiệp

Đầu tư đất nền thường được mọi người hiểu là việc mua đi và bán lại một mảnh đất nhất định. Nhưng thật ra nếu hiểu được nội hàm sâu xa và nhìn rộng hơn một chút thì bạn sẽ suy nghĩ đến việc kiếm lời như thế nào từ miếng đất đó. Thực chất việc đầu tư đất nền có liên quan đến việc mua, sở hữu, quản lý, cho thuê hoặc bán đi mảnh đất nền đó để thu về lợi nhuận.

Một vài kinh nghiệm đầu tư đất nền dưới 1 tỷ bạn cần lưu ý

Các khu công nghiệp, dự án đầu tư đất nền là điều mà nhiều cá nhân - tổ chức đang hướng đến hiện nay
 
Các khu công nghiệp, dự án đầu tư đất nền là điều mà nhiều cá nhân - tổ chức đang hướng đến hiện nay
 

1. Vị trí là yếu tố tiên quyết khi xem xét đến việc mua đất

Mảnh đất bạn mua có vị trí thuận lợi không? Hoặc phải xem nó có gần: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính, trung tâm vận chuyển? Giao thông ở vị trí đó có thuận lợi cho việc đi lại? Có bị kẹt xe, ngập nước, mặt đường có ổ gà, ổ voi không? Có gần các tuyến đường lớn và xe buýt công cộng đi qua hay không? Bởi khi giao thông được thuận lợi sẽ thu hút nhiều dân cư đổ về sinh sống. 

2. Nguồn lãi sinh ra và dòng tiền

Trước khi xem xét đầu tư đến đất nền dưới 1 tỷ bạn cần cân nhắc 2 yếu tố sau: 
- Khi bạn đầu tư vào đất nền này liệu có dòng tiền hay không?
- Sau khi bạn đầu tư lãi vốn cao hay thấp?

Khi đầu tư vào đất nền thì phải làm sao cho lời ngay lúc chúng ta mua chứ không phải lời ngay khi chúng ta bán. Thường thì nhà đầu tư rất dễ sai lầm khi nghĩ rằng vào lúc giá thị trường đang lên thì không bán và chờ thị trường lên rồi mới bán ra. Nhưng thị trường bất động sản luôn biến động từng ngày vì thế bạn hãy đưa ra quyết định thật chính xác nhé!
Nếu bạn xây nhà tại mẫu đất vừa đầu tư được và có người thuê ngay sau đó thì điều đó được gọi là có dòng tiền. Nếu mẫu đất của bạn vừa mua gần khu công nghiệp, bệnh viện, các trường học, chợ, khu dân cư bạn có thể kinh doanh, buôn bán và có tiền ngay. Đây cũng được gọi là có dòng tiền.
 
Ở những nơi đã phát triển, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định, không dao động nhiều. Tuy nhiên, tại những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục chênh lệch theo biến động theo từng phân khúc thị trường.
Vì vậy, nếu bạn lựa chọn hướng đi sai, đồng tiền của bạn sẽ nằm yên không sinh sôi nảy nở được.

3. Về mặt pháp lý
Những thủ tục pháp lý là điều cần thiết phải thực hiện khi bạn tiến hành đầu tư vào đất nềnv
Những thủ tục pháp lý là điều cần thiết phải thực hiện khi bạn tiến hành đầu tư vào đất nền

Khi đã chọn được mảnh đất nền ưng ý, một mặt bạn sẽ quan tâm tới việc mảnh đất đó có sổ đỏ hoặc có thể làm được sổ đỏ hay không, mặt khác, bạn phải luôn kiểm tra thật kỹ thông tin pháp lý của mảnh đất nền đó trước khi đầu tư bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên  môi trường ở quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về đầu tư bất động sản, ... trước khi làm các thủ tục giao dịch đặt cọc, mua bán. 

4. Đầu tư vào những dự án sống

Bạn nên xem xét đến yếu tố mảnh đất nền bạn mua đã hình thành cụm dân cư hay chưa? Hoặc có ai sinh sống ở đó hay không? Hay bạn có thể tìm đầu tư những dự án có triển vọng hình thành cụm dân cư, công nghiệp, cầu cảng trong tương lai. Tuyệt đối không chọn những nơi mật độ dân cư thấp, thưa thớt và không có tiềm năng phát triển.

5. Đầu tư đất nền theo hình thức nhóm

Để hạn chế thấp nhất mọi rủi ro, bạn có thể đầu tư vào đất nền dự án cùng với một nhóm những người bạn có kinh nghiệm. Nhiều người sẽ có thêm kiến thức, góc nhìn, kinh nghiệm hơn so với cá nhân đầu tư riêng lẻ. Mỗi người sẽ là một mảnh ghép vào tổng thể hoàn chỉnh. 

6. Đầu tư đất nền dự án với số vốn an toàn dưới 1 tỷ

Nếu bạn chưa từng đầu tư dự án đất nền thì nên chọn những mẫu đất vừa túi tiền, kinh nghiệm là bạn nên đầu tư đất nền dưới 1 tỷ là an toàn nhất. Vốn đầu tư có thể là tiền tiết kiệm của bản thân đầu tiên. Sau đó là tiền từ vay mượn của người thân, bạn bè không có lãi suất hoặc lãi rất thấp. Bài toán tiền trả góp hàng tháng là điều tiên quyết cần quan tâm hàng đầu. Vì nếu chọn sai hình thức đầu tư với túi tiền, bạn và gia đình sẽ gặp nhiều áp lực về tiền bạc. Điều này khiến cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn trở nên mệt mỏi, mâu thuẫn.

Tóm lại, với mức độ đô thị hóa ngày càng lớn mạnh như hiện nay, khi mà diện tích đất ở càng hẹp lại dần nhường chỗ cho việc quy hoạch nhà xưởng, khu công nghiệp,... thì việc bạn đầu tư đất nền với số vốn vừa vặn dưới 1 tỷ là giải pháp hữu hiệu nhất. Với 6 kinh nghiệm đầu tư đất nền dưới 1 tỷ mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đã có thêm được những kiến thức bổ ích cho bản thân.

Xem thêm bài viết khác